Kỳ thú tòa thành cổ 1000 tuổi nhô lên khỏi Đại Tây Dương

image 106

Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Pháp bên ngoài Paris.

Đúng 1000 năm trước, có 1 tòa nhà vô cùng tráng lệ được xây dựng trên Đại Tây Dương, ngoài khơi nước Pháp. Công trình kiến trúc kì vĩ này là Tu viện Mont Saint- Michel có từ thời trung cổ, là công trình sáng tạo tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng với lịch sử nước Pháp qua nhiều thế kỷ. Nơi đây cũng trở thành một địa điểm hành hương chính của Cơ đốc giáo và là trung tâm văn hóa và học thuật, nơi sản xuất và lưu trữ các bản thảo quan trọng.

image 106

Tu viện này nằm ngoài khơi bờ biển vùng Normandy của Pháp, phía tây Paris. Nơi này thu hút nhiều du khách đến mức những người trông coi phải làm việc cật lực để điều phối khách thăm quan.  Theo báo cáo, nó thu hút 1,3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nơi đây trở nên nổi tiếng bởi từng xuất hiện trong bộ phim đình đám “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

image 105

Mont Saint-Michel được thiết kế theo phong cách Gothic, xây dựng trên 1 vịnh được bao bọc bởi các vùng Normandy và Brittany (Pháp). Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979. Một điều cực kì thú vị với địa điểm này là khi thủy triều lên, Mont nổi lên mặt nước giống như một lâu đài tráng lệ nằm giữa đại dương rộng lớn. Còn khi thủy triều xuống thấp nhất, nước rút, bao quanh đảo là cát khô, du khách có thể đi bộ ra đây từ đất liền.

image 104

Khu vực cao nhất của tòa lâu đài này là tu viện Thiên chúa. Thấp hơn một chút là Đại sảnh và thấp nhất là khu vực nhà ở, cửa hàng, bao quanh là bức tường thành kiên cố. Thời điểm lý tưởng nhất để đến Mont-Saint-Michel là từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 10. Các tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và tháng 9 với nhiệt độ trung bình từ 20 đến 30 độ C. Từ tháng 11 đến tháng 3, nhiệt độ tương đối ôn hòa nhưng những ngày mưa và gió rất nhiều. Từ cuối tháng 3 đến tháng 6 nhiệt độ thay đổi từ 10 đến 25 độ C.

Để kỉ niệm 1000 năm tuổi của tu viện Mont Saint-Michel, nơi đây đã tổ chức các hội nghị, buổi hòa nhạc và một buổi biểu diễn trực quan có tên là Millennium Solstice vào ngày 23/6 vừa qua – một màn trình diễn ánh sáng đẹp chưa từng có.