Ngôi làng quay “Hạ Cánh Nơi Anh” tại Thụy Sĩ vẫn hot hơn 3 năm sau kết phim

image 120

Nhờ hiệu ứng của “Hạ Cánh Nơi Anh” mà ngôi làng Iseltwald tại Thụy Sĩ thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch, ngay cả khi phim đã kết thúc được hơn 3 năm. Tuy nhiên, khách du lịch quá đông gây nên nhiều trở ngại cho người dân và buộc chính quyền địa phương phải đưa ra chính sách mới.

Crash Landing on You (Hạ Cánh Nơi Anh) lên sóng vào cuối năm 2019, ngay lập tức trở thành hiện tượng màn ảnh châu Á, với sự tham gia diễn xuất của Hyun Bin và Son Ye Jin. Chuyện tình của chàng Đại úy và nữ doanh nhân, tiểu thư nhà tài phiệt Yoon Se Ri khiến nhiều khán giả xuyến xao.

Hạ Cánh Nơi Anh được quay không chỉ tại Hàn Quốc, mà có nhiều cảnh được ghi hình tại nước ngoài. Những cảnh quay tại Thụy Sĩ gây sốt suốt thời gian dài vì đẹp như cổ tích, trở thành một trong những cảnh “huyền thoại” của bộ phim.

image 120

Cảnh cuối cùng của phim, nơi Ri Jeong Hyeok và Yoon Se Ri hạnh phúc bên nhau được quay tại hồ Lungern, Obwalden là phân cảnh được khán giả đánh giá là đẹp nhất trong phim.

image 119

Cảnh Ri Jeong Hyeok chơi piano trên chiếc cầu cảng, vô tình cứu Yoon Se Ri cũng là phân cảnh đắt giá trong phim. Đây là cảnh được quay ở bờ nam hồ Brienz, cạnh cầu cảng Iseltwald.

image 118
image 117

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ của ngôi làng Iseltwald.

Làng Iseltwald có dân số khoảng 400 người, vốn khá yên bình. Kể từ sau Hạ Cánh Nơi Anh, độ nổi tiếng của nơi này tăng lên đáng kể, thu hút lượng lớn khách du lịch. Dù đã sau hơn 3 năm kể từ khi Hạ Cánh Nơi Anh kết thúc, vẫn có nhiều du khách muốn ghé đến những địa điểm ghi hình của phim.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, có khoảng 400.000 người truy cập vào website của Iseltwald năm ngoái. Lượng khách tham quan đông đúc khiến dân làng Iseltwald gặp nhiều bất tiện vì tiếng ồn, rác thải, tắc nghẽn giao thông.

Vì vậy, mới đây, Iseltwald đã áp dụng một hệ thống đặt chỗ mới cho bãi đậu xe để chỉ xe đặt chỗ trước mới có thể đi qua. Một cổng soát vé cũng được đặt tại bến tàu của hồ Brienz để khách đến tham qua sẽ phải trả phí cầu đường khoảng 5 franc Thụy Sĩ (hơn 130.000 đồng).